ระบบคลังข้อมูลทางวิชาการ BRU

การศึกษาคุณสมบัติทางเคมีและคุณสมบัติทางชีวภาพในระบบการ หมักหัวเชื้อขิงดองและเบียร์ขิง

Show simple item record

dc.contributor.advisor ภักดีเดชาเกียรติ, วรนุช en_US
dc.contributor.author ภักดีเดชาเกียรติ, วรนุช
dc.contributor.author คะเชนรัมย, นันทกานต์
dc.contributor.author อุ่นสีมา, ปณิดา
dc.date.accessioned 2021-03-17T07:08:59Z
dc.date.available 2021-03-17T07:08:59Z
dc.date.issued 2563
dc.identifier.uri http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/7360
dc.description.abstract การเติมและการหมักในระบบแบบกึ่งกะ สามารถใช้ในกระบวนการหมักหัวเชื้อขิงดองและเบียน์ขิงได้ โดยหลังจากระยะเวลาการเริ่มต้นการหมัก พบว่าค่าพีเอชของระบบมีการลดลง สัมพันธ์กับการเพิ่มขึ้นของแบคทีเรียกรดแลคติกและ แบคทีเรียในระบบส่วนใหญ่เป็นแบคทีเรียกรดแลคติก ในช่วงการเจริญนี้ยังสามารถพบการเจริญของยีสต์ได้ด้วย นำไปสู่การคัดแยก จำแนกสายพันธุ์ เพื่อใช้ในการหมักด้วยจุลินทรีย์โพรไบโอติกต่อไปได้ en_US
dc.language.iso th_TH en_US
dc.publisher มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ en_US
dc.subject แบคทีเรียกรดแลคติก en_US
dc.subject เบียร์ขิง en_US
dc.title การศึกษาคุณสมบัติทางเคมีและคุณสมบัติทางชีวภาพในระบบการ หมักหัวเชื้อขิงดองและเบียร์ขิง en_US
dc.title.alternative Physical and Biological Properties of Fermented Ginger and Ginger Beer en_US
dc.type Thesis en_US
dc.degree.discipline ชีววิทยา en_US
dc.degree.level ปริญญาตรี en_US
dc.degree.name วิทยาศาสตรบัณฑิต (ชีววิทยา) en_US
dc.contributor.emailauthor earn_cheng@hotmail.com en_US


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account

Statistics