dc.contributor.author |
นงนุช หอมเนียม |
|
dc.date.accessioned |
2020-03-24T08:25:14Z |
|
dc.date.available |
2020-03-24T08:25:14Z |
|
dc.date.issued |
2557-07-01 |
|
dc.identifier.citation |
วารสารพยาบาลตำรวจ |
en_US |
dc.identifier.uri |
http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/6104 |
|
dc.description.abstract |
บาดแผลเป็นสาเหตุสำ�คัญที่อาจนำ�ไปสู่ความพิการหรือการเพิ่มอัตราการเสียชีวิตของ
ผู้รับบริการ ปัจจัยที่ช่วยลดความเสี่ยงของภาวะเหล่านี้มีหลายประการ ซึ่งโภชนาการเป็นปัจจัยหนึ่ง
ที่สำ�คัญในการส่งเสริมการหายของแผล เนื่องจากสารอาหารที่สมดุลช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น พยาบาล
เป็นบุคลากรทางวิชาชีพที่สามารถให้ความรู้ และสร้างความเข้าใจแก่ผู้ป่วยเกี่ยวกับหลักโภชนาการ
ที่ส่งเสริมการหายของแผล บทความนี้จึงมีวัตถุประสงค์เพื่อนำ�เสนอบทบาทพยาบาลในการใช้หลัก
โภชนาการที่ส่งเสริมการหายของแผล อันจะส่งผลต่อสุขภาพของผู้รับบริการและประสิทธิผลในการ
ดูแลของทีมสุขภาพ |
en_US |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.subject |
โภชาการ การหายของแผล บทบาทพยาบาล |
en_US |
dc.title |
บทบาทพยาบาลในการใช้หลักโภชนาการที่ส่งเสริมการหายของแผล |
en_US |
dc.title.alternative |
The Nursing Roles to Promote Wound Healing by Using Nutrition Principles |
en_US |
dc.type |
Article |
en_US |
dc.contributor.emailauthor |
nuch.hn@bru.ac.th |
en_US |