dc.contributor.advisor |
กระพัน ศรีงาน |
en_US |
dc.contributor.advisor |
สุรชัย ปิยานุกูล |
en_US |
dc.contributor.author |
สุพิชฌาย์, กล้วยแดง |
|
dc.date.accessioned |
2018-09-06T02:48:57Z |
|
dc.date.available |
2018-09-06T02:48:57Z |
|
dc.date.issued |
2561-09-05 |
|
dc.identifier.uri |
http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/4297 |
|
dc.description.abstract |
การวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยเพื่อ การประเมินหลักสูตรศิลปศาสตรบัณทิต สาขาวิชาอุตสาหกรรมเที่ยวและโรงแรม (หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2551) คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ โดยใช้รูปแบบ CIPP Model ผู้ให้ข้อมูลที่ใช้ในการวิจัย ประกอบด้วย 1) อาจารย์ประจำหลักสูตร/ผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 8 คน 2) อาจารย์ผู้สอนรายวิชา จำนวน 40 คน 3) นักศึกษา จำนวน 146 คน 4) บัณฑิต จำนวน 60 คน 5) ผู้บังคับบัญชา จำนวน 60 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถาม จำนวน 3 ชุด ชุดที่ 1 แบบสอบถามสำหรับอาจารย์ประจำหลักสูตร/ผู้ทรงคุณวุฒิ และอาจารย์ผู้สอนรายวิชา ชุดที่ 2 แบบสิบถามสำหรับนักศึกษาและบัณฑิต ชุดที่ 3 แบบสอบถามสำหรับผู้บังคับบัญชา การวิเคราะห์ข้อมูลจากแบบสอบถาม ได้แก่ การแจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยพบว่า กลุ่มตัวอย่างทุกกลุ่มมีความคิดเห็นเกี่ยวกับหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและโรงแรม (หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2551) คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ในภาพรวมทั้งด้านบริบท ด้านปัจจัยเบื้องต้น ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต มีความเหมาะสมอยู่ในระดับมาก 1) ด้านบริบท อาจารย์ประจำหลักสูตร/ผู้ทรงคุณวุฒิ มีความคิดเห็นด้านวัตถุประสงค์ของหลักสูตรสูงสุด รองลงมาคือ ด้านนโยบายของรัฐบาลและมหาวิทยาลัย อาจารย์ผู้สอนรายวิชา มีความคิดเห็นด้านปรัชญาของหลักสูตร และด้านความต้องการของผู้เรียนสูงสุด รองลงมาคือ ด้านวัตถุประสงค์ของหลักสูตร นักศึกษา มีความคิดเห็นด้านความต้องการของสังคมสูงสุด รองลงมาคือด้านความต้องการของผู้เรียน บัณฑิต มีความคิดเห็นด้านความต้องการของสังคมสูงสุด รองลงมาคือด้านวัตถุประสงค์ของหลักสูตร และด้านเนื้อหาภาคทฤษฎีและปฏิบัติ และผู้บังคับบัญชามีความคิดเห็นด้านวัตถุประสงค์ของหลักสูตรสูงสุด 2) ด้านปัจจัยเบื้องต้น อาจารย์ประจำหลักสูตร/ผู้ทรงคุณวุฒิ มีความคิดเห็นด้านงบประมาณสูงสุด รองลงมาคือ ด้านความพร้อมของนักศึกษา อาจารย์ผู้สอนรายวิชา มีความคิดเห็นด้านความพร้อมของนักศึกษาสูงสุด รองลงมาคือด้านงบประมาณ นักศึกษา มีความคิดเห็นด้านคุณลักษณะของอาจารย์สูงสุด รองลงมาคือด้านโครงสร้างหลักสูตร บัณฑิต มีความคิดเห็นด้านความพร้อมของนักศึกษาสูงสุด รองลงมาคือ ด้านเนื้อหา/รายวิชาในหลักสูตร ผู้บังคับบัญชา มีความคิดเห็นด้านโครงสร้างหลักสูตรสูงสุด 3) ด้านกระบวนการ อาจารย์ประจำหลักสูตร/ผู้ทรงคุณวุฒิ มีความคิดเห็นด้านการบริหารหลักสูตร สูงสุดรองลงมาคือ ด้านการวัดและประเมินผล อาจารย์ผู้สอนรายวิชา มีความคิดเห็นด้านการวัดและประเมินผลสูงสุด รองลงมาคือด้านการบริหารหลักสูตร นักศึกษา มีความคิดเห็นด้านการจัดการเรียนการสอนสูงสุด รองลงมาคือ ด้านการบริหารหลักสูตร บัณฑิต มีความคิดเห็นด้านการวัดและประเมินผลสูงสุด รองลงมาคือ ด้านการจัดการเรียนการสอน 4) ด้านผลผลิต อาจารย์ประจำหลักสูตร/ผู้ทรงคุณวุฒิ อาจารย์ผู้สอนรายวิชา นักศึกษา บัณฑิต และผู้บังคับบัญชา มีความคิดเห็นด้านคุณลักษณะที่พึงประสงค์สูงสุด |
en_US |
dc.language.iso |
th_TH |
en_US |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.subject |
การประเมินหลักสูตรศิลปศาสตรบัณทิต สาขาวิชาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและโรงแรม (หลักสูตใหม่ พ.ศ. 2551) คณะวิทยาการจัดการมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.title |
การประเมินหลักสูตรศิลปศาสตรบัณทิต สาขาวิชาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและโรงแรม (หลักสูตใหม่ พ.ศ. 2551) คณะวิทยาการจัดการมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.title.alternative |
Evaluation of Bachelor of Arts in Hotel and Tourism Industry (New Curriculum B.E. 2551) under the Faculty of Management Science Buriram Rajabhat University |
en_US |
dc.type |
Thesis |
en_US |
dc.degree.discipline |
หลักสูตรและการสอน |
en_US |
dc.degree.level |
ปริญาโท |
en_US |
dc.degree.name |
ครุศาสตรมหาบัณฑิต |
en_US |