Show simple item record

dc.contributor.author ภักดีเดชาเกียรติ, วรนุช
dc.date.accessioned 2021-03-12T09:47:12Z
dc.date.available 2021-03-12T09:47:12Z
dc.date.issued 2556
dc.identifier.citation วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ปี่ที่29 ฉบับที่2 2556 en_US
dc.identifier.issn 1906-4716
dc.identifier.uri http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/7273
dc.description.abstract ไวน์ (Wine) เป็นเครื่องดื่มที่ได้จากการหมักน้ำผลไม้ โดยการให้ความหมายของไวน์ (Wine) ใน Merriam-Webster’s Dictionary ว่าไวน์เป็นน้ำคั้นของพืช (เช่นผลไม้) ได้เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สำหรับการผลิตไวน์มีขั้นตอนหลักตั้งแต่การปลูก และดูแลองุ่น การคั้นน้ำ การเตรียมน้ำองุ่น การหมัก (Primary fermentation และ Secondary fermentation) ความคงตัวของไวน์ การบรรจุภัณฑ์ (ภาพที่ 1.1) โดยวัตถุดิบในการหมักไวน์จะใช้ผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาล และกรดที่เหมาะสมให้ยีสต์เจริญได้ en_US
dc.language.iso th_TH en_US
dc.publisher มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ en_US
dc.subject ไวน์ ยีสต์ แบคทีเรียกรดแลคติก การหมัก en_US
dc.title ไวน์ en_US
dc.title.alternative Wine en_US
dc.type Article en_US
dc.contributor.emailauthor earn_cheng@hotmail.com en_US


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account

Statistics