dc.contributor.author |
ภักดีเดชาเกียรติ, วรนุช |
|
dc.date.accessioned |
2021-03-12T09:47:12Z |
|
dc.date.available |
2021-03-12T09:47:12Z |
|
dc.date.issued |
2556 |
|
dc.identifier.citation |
วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ปี่ที่29 ฉบับที่2 2556 |
en_US |
dc.identifier.issn |
1906-4716 |
|
dc.identifier.uri |
http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/7273 |
|
dc.description.abstract |
ไวน์ (Wine) เป็นเครื่องดื่มที่ได้จากการหมักน้ำผลไม้ โดยการให้ความหมายของไวน์ (Wine) ใน Merriam-Webster’s Dictionary ว่าไวน์เป็นน้ำคั้นของพืช (เช่นผลไม้) ได้เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สำหรับการผลิตไวน์มีขั้นตอนหลักตั้งแต่การปลูก และดูแลองุ่น การคั้นน้ำ การเตรียมน้ำองุ่น การหมัก (Primary fermentation และ Secondary fermentation) ความคงตัวของไวน์ การบรรจุภัณฑ์ (ภาพที่ 1.1) โดยวัตถุดิบในการหมักไวน์จะใช้ผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาล และกรดที่เหมาะสมให้ยีสต์เจริญได้ |
en_US |
dc.language.iso |
th_TH |
en_US |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.subject |
ไวน์ ยีสต์ แบคทีเรียกรดแลคติก การหมัก |
en_US |
dc.title |
ไวน์ |
en_US |
dc.title.alternative |
Wine |
en_US |
dc.type |
Article |
en_US |
dc.contributor.emailauthor |
earn_cheng@hotmail.com |
en_US |