ระบบคลังข้อมูลทางวิชาการ BRU

การเพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยใบเต็งโดยวิธีการปรับสภาพด้วยสารละลายด่าง

Show simple item record

dc.contributor.advisor วรนุช ภักดีเดชาเกียรติ en_US
dc.contributor.author Pakdeedachakiat, Woranud
dc.contributor.author ขยันดี, ปรียานุช
dc.contributor.author ไพรบึง, อัญชุลี
dc.date.accessioned 2020-07-18T09:40:33Z
dc.date.available 2020-07-18T09:40:33Z
dc.date.issued 2562
dc.identifier.uri http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/6590
dc.description รายวิชาการวิจัยทางชีววิทยา en_US
dc.description.abstract งานวิจัยนี้มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยใบเต็งโดยวิธีปรับสภาพด้วยสารละลายด่างโดยใช้วิธีการพื้นผิวตอบสนองที่มีการออกแบบการทดลองด้วยบ็อกซ์-เบห์นเคน (Box-Behnken experimental design) วัสดุเหลือทิ้งเส้นใยพืช (Lignocellulosic wastes) มีโครงสร้างคาร์โบไฮเดรต และลิกนิน ที่สามารถแยกมาใช้ประโยชน์ในการผลิต ผลิตภัณฑ์ทางชีวเคมี เช่น พลาสติกชีวภาพ และก๊าซชีวภาพ แต่โครงสร้างซับซ้อนของแบบจำลองทำนายปริมาณการเปลี่ยนเซลลูโลสเป็นน้ำตาลรีดิวซ์ โดยการปรับสภาพด้วยสารละลายด่าง และปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์จากการย่อยใบเต็งโดยปราศจากการปรับสภาพ en_US
dc.description.sponsorship คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ en_US
dc.publisher มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ en_US
dc.subject ใบเต็ง, การปรับสภาพด้วยสารละลายด่าง, เอนไซม์เซลลูเลส en_US
dc.title การเพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยใบเต็งโดยวิธีการปรับสภาพด้วยสารละลายด่าง en_US
dc.title.alternative Development of hydrolysis efficiency of BurmaSal leaves with alkaline pretreatment en_US
dc.type Thesis en_US
dc.degree.discipline ชีววิทยา en_US
dc.degree.level วิทยาศาสตรบัณฑิต en_US
dc.contributor.emailauthor earn_cheng@hotmail.com en_US


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account

Statistics