dc.contributor.advisor |
อาจารย์เลิศภูมิ จันทรเพ็ญกุล |
en_US |
dc.contributor.author |
แปลนดี, ณัฐกานต์ |
|
dc.contributor.author |
กลิ่นขจร, หทัยวัลลภ์ |
|
dc.contributor.author |
จันทรเพ็ญกุล, เลิศภูมิ |
|
dc.contributor.author |
chanpenkun, lertpoom |
|
dc.date.accessioned |
2017-11-02T05:30:27Z |
|
dc.date.available |
2017-11-02T05:30:27Z |
|
dc.date.issued |
2559 |
|
dc.identifier.uri |
http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/3104 |
|
dc.description |
วท.บ. วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ , 2559 |
en_US |
dc.description.abstract |
วิธีการให้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้าหมักชีวภาพปลาที่เหมาะสมที่มีผลต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักกวางตุ้งฮ่องเต้ด้วยวิธีการใช้ 4 วิธีการคือ T1.ไม่ใช้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้าหมักชีวภาพจากปลารดด้วยน้ำเปล่าT2.วิธีการใช้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้ำหมักชีวภาพจากปลาโดยวิธีการรดโคนต้นT3วิธีการใช้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้าหมักชีวภาพจากปลาโดยวิธีการใช้แบบน้ำหยด และ T4 วิธีการใช้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้าหมักชีวภาพจากปลาโดยวิธีการใช้แบบฉีดพ่นทางใบที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตและคุณภาพผลผลิตของผักกวางตุ้งฮ่องเต้ที่ปลูกในกระถางจากผลการทดลองพบว่า ผลของการใช้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้ำหมักชีวภาพปลา ในช่วงอายุ 21และ28 วัน วิธีการใช้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้าหมักชีวภาพปลาโดยวิธีการแบบฉีดพ่นทางใบ ( T4 ) มีผลต่อความสูงต้น มีค่าเฉลี่ยความสูงสูงสุด 13.00 เซนติเมตรความกว้างใบ มีค่าเฉลี่ยความกว้างใบสูงสุด 15.27 เซนติเมตร ด้านคุณภาพผลผลิตด้านน้ำหนักสด มีค่าเฉลี่ยของน้ำหนักสดสูงสุด 112.22 กรัมมีความแตกต่างกันทางสถิติอย่างมีนัยสาคัญ (p< 0.05) และด้านคุณภาพผลผลิต ด้านน้ำหนักแห้ง มีค่าเฉลี่ยของน้ำหนักแห้งเมื่อนาไปอบด้วยHot AIR OVEN ที่อุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส เป็นระยะเวลานาน 24 ชั่วโมงพบว่าค่าเฉลี่ยของน้ำหนักแห้งสูงสุด คือ 2.21 กรัม มีความแตกต่างกันทางสถิติอย่างมีนัยสาคัญ (p< 0.05) จึงมีแนวโน้มว่าวิธีการใช้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้าหมักชีวภาพจากปลาโดยวิธีการแบบฉีดพ่นทางใบ มีผลต่อการปลูกผักกวางตุ้งฮ่องเต้ในกระถาง |
en_US |
dc.description.sponsorship |
Buriram Rajabhat University |
en_US |
dc.language.iso |
th_TH |
en_US |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.subject |
น้ำส้มควันไม้, น้าหมักชีวภาพปลา, ผักกวางตุ้งฮ่องเต้, การฉีดพ่นทางใบ ,การรดโคนต้น, การให้แบบน้ำหยด,wood vinegar, Fermented fish Teh Choy The foliar spray to water the tree to the drip |
en_US |
dc.title |
วิธีการให้น้าส้มควันไม้ร่วมกับน้าหมักชีวภาพปลาที่เหมาะสมที่มีผลต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักกวางตุ้งฮ่องเต้ |
en_US |
dc.title.alternative |
How to use wood vinegar with fermented fish, the effect on growth and. Productivity,Pak Chai |
en_US |
dc.type |
Thesis |
en_US |
dc.degree.discipline |
เกษตรศาสตร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร |
en_US |
dc.degree.level |
ปริญญาตรี |
en_US |
dc.degree.name |
วิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) |
en_US |
dc.contributor.emailauthor |
lertpoom.c@gmail.com |
en_US |