ระบบคลังข้อมูลทางวิชาการ BRU

วิธีการให้น้าส้มควันไม้ร่วมกับน้าหมักชีวภาพปลาที่เหมาะสมที่มีผลต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักกวางตุ้งฮ่องเต้

Show simple item record

dc.contributor.advisor อาจารย์เลิศภูมิ จันทรเพ็ญกุล en_US
dc.contributor.author แปลนดี, ณัฐกานต์
dc.contributor.author กลิ่นขจร, หทัยวัลลภ์
dc.contributor.author จันทรเพ็ญกุล, เลิศภูมิ
dc.contributor.author chanpenkun, lertpoom
dc.date.accessioned 2017-11-02T05:30:27Z
dc.date.available 2017-11-02T05:30:27Z
dc.date.issued 2559
dc.identifier.uri http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/3104
dc.description วท.บ. วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ , 2559 en_US
dc.description.abstract วิธีการให้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้าหมักชีวภาพปลาที่เหมาะสมที่มีผลต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักกวางตุ้งฮ่องเต้ด้วยวิธีการใช้ 4 วิธีการคือ T1.ไม่ใช้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้าหมักชีวภาพจากปลารดด้วยน้ำเปล่าT2.วิธีการใช้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้ำหมักชีวภาพจากปลาโดยวิธีการรดโคนต้นT3วิธีการใช้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้าหมักชีวภาพจากปลาโดยวิธีการใช้แบบน้ำหยด และ T4 วิธีการใช้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้าหมักชีวภาพจากปลาโดยวิธีการใช้แบบฉีดพ่นทางใบที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตและคุณภาพผลผลิตของผักกวางตุ้งฮ่องเต้ที่ปลูกในกระถางจากผลการทดลองพบว่า ผลของการใช้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้ำหมักชีวภาพปลา ในช่วงอายุ 21และ28 วัน วิธีการใช้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้าหมักชีวภาพปลาโดยวิธีการแบบฉีดพ่นทางใบ ( T4 ) มีผลต่อความสูงต้น มีค่าเฉลี่ยความสูงสูงสุด 13.00 เซนติเมตรความกว้างใบ มีค่าเฉลี่ยความกว้างใบสูงสุด 15.27 เซนติเมตร ด้านคุณภาพผลผลิตด้านน้ำหนักสด มีค่าเฉลี่ยของน้ำหนักสดสูงสุด 112.22 กรัมมีความแตกต่างกันทางสถิติอย่างมีนัยสาคัญ (p< 0.05) และด้านคุณภาพผลผลิต ด้านน้ำหนักแห้ง มีค่าเฉลี่ยของน้ำหนักแห้งเมื่อนาไปอบด้วยHot AIR OVEN ที่อุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส เป็นระยะเวลานาน 24 ชั่วโมงพบว่าค่าเฉลี่ยของน้ำหนักแห้งสูงสุด คือ 2.21 กรัม มีความแตกต่างกันทางสถิติอย่างมีนัยสาคัญ (p< 0.05) จึงมีแนวโน้มว่าวิธีการใช้น้ำส้มควันไม้ร่วมกับน้าหมักชีวภาพจากปลาโดยวิธีการแบบฉีดพ่นทางใบ มีผลต่อการปลูกผักกวางตุ้งฮ่องเต้ในกระถาง en_US
dc.description.sponsorship Buriram Rajabhat University en_US
dc.language.iso th_TH en_US
dc.publisher มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ en_US
dc.subject น้ำส้มควันไม้, น้าหมักชีวภาพปลา, ผักกวางตุ้งฮ่องเต้, การฉีดพ่นทางใบ ,การรดโคนต้น, การให้แบบน้ำหยด,wood vinegar, Fermented fish Teh Choy The foliar spray to water the tree to the drip en_US
dc.title วิธีการให้น้าส้มควันไม้ร่วมกับน้าหมักชีวภาพปลาที่เหมาะสมที่มีผลต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักกวางตุ้งฮ่องเต้ en_US
dc.title.alternative How to use wood vinegar with fermented fish, the effect on growth and. Productivity,Pak Chai en_US
dc.type Thesis en_US
dc.degree.discipline เกษตรศาสตร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร en_US
dc.degree.level ปริญญาตรี en_US
dc.degree.name วิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) en_US
dc.contributor.emailauthor lertpoom.c@gmail.com en_US


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account

Statistics