ระบบคลังข้อมูลทางวิชาการ BRU

โครงการผลการใช้กากมะพร้าวคั้นกะทิตากแห้งในอาหารต่อ สมรรถภาพการผลิตของไก่กระทง

Show simple item record

dc.contributor.author นฤมล, สมคุณา
dc.date.accessioned 2017-12-02T12:27:26Z
dc.date.available 2017-12-02T12:27:26Z
dc.date.issued 2549
dc.identifier.uri http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/3382
dc.description.abstract คณะผู้วิจัยได้ทำการศึกษาผลกำรใช้กำกมะพร้าวคั้นกะทิตำกแห้งในอาหารไก่เนื้อต่อสมรรถภาพการเจริญเติบโตและกำรเปลี่ยนแปลงของท่อทางเดินอาหาร โดยกากมะพร้าวตากแห้งที่ใช้ในสูตรอาหารทดลองเป็นกำกมะพร้าวที่ได้เหลือจำกการคั้นน้ำกะทิที่หาซือได้ง่ายในตลาดสดในท้องถิ่นซึ่งพบว่าจะมีปริมาณของความชืนอยู่มากกว่าการนำมาใช้เป็นอาหารสัตว์จะต้องตากให้แห้งเพื่อยืดอายุกำรเก็บรักษา ผลการศึกษาพบว่ากากมะพร้าวตากแห้งนั้นสามารถนำมาใช้เป็นอาหารไก่เนื้อได้ที่ระดับไม่เกิน 15 เปอร์เซ็นต์ นับว่ำเป็นกำรนำใช้ประโยชน์ของวัตถุดิบอำหำรสัตว์ที่หำได้ในท้องถิ่นและมีรำคำถูกมำเป็นอำหำรสัตว์ปีก ซงึ่ กำรศึกษำนีเ้ป็นประโยชน์ในกำรนำไปเป็นข้อมูลในกำรศึกษำวิจัยด้ำนอำหำรสัตว์กับสัตว์ปีกหรือสัตว์ กระเพำะเดี่ยวชนิดอื่นๆ ต่อไป en_US
dc.language.iso th_TH en_US
dc.publisher มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ en_US
dc.subject กากมะพร้าว,ไก่กระทง en_US
dc.title โครงการผลการใช้กากมะพร้าวคั้นกะทิตากแห้งในอาหารต่อ สมรรถภาพการผลิตของไก่กระทง en_US
dc.title.alternative Effects of Dried Fresh Coconut Meal in Diet on Productive Performances of Broilers en_US
dc.type Research en_US


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account

Statistics