dc.contributor.author | นฤมล, สมคุณา | |
dc.date.accessioned | 2017-12-02T12:27:26Z | |
dc.date.available | 2017-12-02T12:27:26Z | |
dc.date.issued | 2549 | |
dc.identifier.uri | http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/3382 | |
dc.description.abstract | คณะผู้วิจัยได้ทำการศึกษาผลกำรใช้กำกมะพร้าวคั้นกะทิตำกแห้งในอาหารไก่เนื้อต่อสมรรถภาพการเจริญเติบโตและกำรเปลี่ยนแปลงของท่อทางเดินอาหาร โดยกากมะพร้าวตากแห้งที่ใช้ในสูตรอาหารทดลองเป็นกำกมะพร้าวที่ได้เหลือจำกการคั้นน้ำกะทิที่หาซือได้ง่ายในตลาดสดในท้องถิ่นซึ่งพบว่าจะมีปริมาณของความชืนอยู่มากกว่าการนำมาใช้เป็นอาหารสัตว์จะต้องตากให้แห้งเพื่อยืดอายุกำรเก็บรักษา ผลการศึกษาพบว่ากากมะพร้าวตากแห้งนั้นสามารถนำมาใช้เป็นอาหารไก่เนื้อได้ที่ระดับไม่เกิน 15 เปอร์เซ็นต์ นับว่ำเป็นกำรนำใช้ประโยชน์ของวัตถุดิบอำหำรสัตว์ที่หำได้ในท้องถิ่นและมีรำคำถูกมำเป็นอำหำรสัตว์ปีก ซงึ่ กำรศึกษำนีเ้ป็นประโยชน์ในกำรนำไปเป็นข้อมูลในกำรศึกษำวิจัยด้ำนอำหำรสัตว์กับสัตว์ปีกหรือสัตว์ กระเพำะเดี่ยวชนิดอื่นๆ ต่อไป | en_US |
dc.language.iso | th_TH | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ | en_US |
dc.subject | กากมะพร้าว,ไก่กระทง | en_US |
dc.title | โครงการผลการใช้กากมะพร้าวคั้นกะทิตากแห้งในอาหารต่อ สมรรถภาพการผลิตของไก่กระทง | en_US |
dc.title.alternative | Effects of Dried Fresh Coconut Meal in Diet on Productive Performances of Broilers | en_US |
dc.type | Research | en_US |