ระบบคลังข้อมูลทางวิชาการ BRU

อิทธิพลของอุณหภูมิต่อการต้านอนุมูลอิสระได้ของฟักข้าว

Show simple item record

dc.contributor.author Pakdeedachakiat, Woranud
dc.date.accessioned 2022-09-12T08:07:27Z
dc.date.available 2022-09-12T08:07:27Z
dc.date.issued 2022-09-12
dc.identifier.uri http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/8357
dc.description.abstract ฟักข้าวเป็นพืชที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นของประเทศไทย อย่างไรก็ตาม ความรู้และข้อมูลที่น่าเชื่อถือทางวิชาการเกี่ยวกับคุณสมบัติของฟักข้าวยังมีน้อย ดังนั้น ในที่นี้จึงมีการนำส่วนต่างๆ ของผลฟักข้าว ได้แก่ เปลือก เนื้อ เยื่อหุ้มเมล็ด และเมล็ด มาสกัดสาร แล้วทดสอบฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดจากต่าง ๆ ของผล ฟักข้าว ที่อุณหภูมิต่าง ๆ โดยพบว่า การเพิ่มอุณหภูมิไม่มีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนแปลงการต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดจากผลฟักข้าว และเมื่อเพิ่มอุณหภูมิสูงกว่า 90 องศาเซลเซียส สารสกัดที่ได้นี้ยังมีการต้านอนุมูลอิสระได้อยู่ en_US
dc.publisher มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ en_US
dc.subject ฟักข้าว อุณหภูมิ ต้านอนุมูลอิสระ en_US
dc.title อิทธิพลของอุณหภูมิต่อการต้านอนุมูลอิสระได้ของฟักข้าว en_US
dc.title.alternative Effect of Temperature on Antioxidant activity of Fak Khao Extract en_US
dc.type Research en_US
dc.contributor.emailauthor earn_cheng@hotmail.com en_US


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account

Statistics