dc.contributor.author |
ขัตติยา ชัชวาลพาณิชย์ |
|
dc.contributor.author |
ปัญญาภรณ์ ผลเกิด |
|
dc.contributor.author |
อรรถกร จัตุกูล |
|
dc.contributor.author |
อาทิตยา ลาวงศ |
|
dc.date.accessioned |
2018-02-28T07:54:18Z |
|
dc.date.available |
2018-02-28T07:54:18Z |
|
dc.date.issued |
2561-01-16 |
|
dc.identifier.citation |
การประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ 2 พ.ศ.2561 |
en_US |
dc.identifier.uri |
http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/3899 |
|
dc.description |
บทคัดย่อ
การวิจัยเรื่องปัจจัยทางการตลาดที่มีผลต่อผู้บริโภคในการเลือกใช้บริการร้านชาบูในจังหวัด บุรีรัมย์ มีวัตถุประสงค์ในการวิจัย เพื่อ (1) เพื่อศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีผลต่อการเลือกใช้ บริการร้านชาบู (2) เพื่อศึกษาปัจจัยทางการตลาดที่มีผลต่อผู้บริโภคในการเลือกใช้บริการร้านชาบู เก็บรวบรวมข้อมูลโดยใช้แบบสอบถามกับประชาชนในเขตอ้าเภอเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ จ้านวน 204 ชุด สถิติที่ใช้ในการวิจัยคือ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัย พบว่า ปัจจัยทางการตลาดที่มีผลต่อผู้บริโภคในการเลือกใช้บริการร้านชาบูใน จังหวัดบุรีรัมย์ ทั้ง 4 ด้าน โดยปัจจัยทางการตลาดด้านราคาเป็นปัจจัยที่ผู้บริโภคเลือกใช้บริการร้าน ชาบูมากที่สุด มีค่าเฉลี่ย 4.11 ตามด้วยปัจจัยด้านผลิตภัณฑ์ มีค่าเฉลี่ย 3.93 ปัจจัยด้านช่องทางการ จัดจ้าหน่าย มีค่าเฉลี่ย 3.45 และปัจจัยด้านการส่งเสริมการตลาด มีค่าเฉลี่ย 3.18 พฤติกรรมการใช้ บริการร้านชาบูของผู้บริโภค ในหนึ่งเดือนผู้บริโภคใช้บริการร้านชาบู 2 – 3 ครั้ง มาใช้บริการร้านชาบู 2 คน โดยส่วนใหญ่มากับเพื่อน มาใช้บริการร้านชาบูตามปกติไม่มีโอกาสพิเศษ เหตุผลที่ชอบใช้ บริการร้านชาบูเพราะราคาไม่แพง เหตุผลที่ส้าคัญมากที่สุดในการเลือกใช้บริการร้านชาบูมากที่สุดก็ คือรสชาติของอาหาร ราคาที่ผู้บริโภคสามารถจ่ายได้ในแต่ละครั้ง คือ 150-200 บาท เมนูที่ชอบมาก ที่สุดในร้านชาบูได้แก่ อาหารทะเล กุ้ง ปลาหมึก ปลา อาหารที่ต้องการให้ร้านชาบูเพิ่มเติมยังคงเป็น อาหารทะเล กุ้ง ปลาหมึก ปลา น้้าจิ้มซีฟู้ดเป็นน้้าจิ้มที่ผู้บริโภคชอบมาก แผ่นป้านโฆษณาตามเสาไฟ เป็นแหล่งที่เข้าถึงผู้บริโภคได้มากที่สุด ปัญหาที่ในการมาใช้บริการร้านชาบูที่ผู้บริโภคพบบ่อยได้แก่ อาหารหมดเร็วเกินไป |
en_US |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.subject |
ร้านชาบ |
en_US |
dc.subject |
ปัจจัยทางการตลาด |
en_US |
dc.subject |
พฤติกรรมผู้บริโภค |
en_US |
dc.subject |
Shabu restaurant |
en_US |
dc.subject |
Marketing factors |
en_US |
dc.subject |
Consumers behavior |
en_US |
dc.title |
ปัจจัยทางการตลาดที่มีผลต่อพฤติกรรมผู้บริโภคในการเลือกใช้บริการร้านชาบูใน จังหวัดบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.title.alternative |
Marketing Factors Affecting Consumer Behavior in Choosing Shabu Shop in Buriram Province. |
en_US |
dc.type |
Proceedings |
en_US |