ระบบคลังข้อมูลทางวิชาการ BRU

การศึกษาการถ่ายเทความร้อนภายในห้องอบแห้งสภาวะสุญญากาศ

Show simple item record

dc.contributor.author ประสิทธิ์, โสภา
dc.date.accessioned 2017-10-18T03:02:39Z
dc.date.available 2017-10-18T03:02:39Z
dc.date.issued 2016
dc.identifier.citation การประชุมเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 17 และการสัมมนาวิชาการเพื่อเผยแพร่งานวิจัยสู่ชุมชน ครั้งที่ 5 en_US
dc.identifier.uri http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/3023
dc.description บทคัดย่อ บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาถึงการถ่ายความร้อนของผนังห้องอบแห้งกับวัสดุ เกษตร และศึกษาแบบจำลองของการถ่ายเทความร้อนด้วยเครื่องอบแห้งระบบสุญญากาศ มีเงื่อนไข ศึกษาคือ วัสดุที่ใช้เป็นพริกพันธุ์จินดา ความดันสุญญากาศ -15 cmHg. วิธีการศึกษาการถ่ายความ ร้อนของผนังห้องอบแห้งกับวัสดุเกษตรจะทดสอบที่อุณหภูมิ 3 ระดับ คือ 70, 80 และ 90 0C เวลาที่ ใช้ในศึกษาการอบแห้ง คือ 6, 7 และ 8 ชั่วโมง ผลการศึกษาพบว่าที่อุณหภูมิ 80 0C เวลาในการ ทดลอง 7 ชั่วโมง มีการถ่ายเทความร้อนที่ผนังดีที่สุดเพราะความชื้นสุดท้ายของพริกแห้งโดยเฉลี่ย คือ 13.37 % (wb) ซึ่งใกล้เคียงกับค่ามาตรฐานของ มอก. คือ ความชื้นสุดท้ายต้องไม่เกิน 14 % (wb) en_US
dc.publisher มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ en_US
dc.subject การถ่ายเทความร้อน en_US
dc.subject พริก en_US
dc.subject การอบแห้งสุญญากาศ en_US
dc.subject Heat transfer en_US
dc.subject chilli en_US
dc.subject vacuum drying en_US
dc.title การศึกษาการถ่ายเทความร้อนภายในห้องอบแห้งสภาวะสุญญากาศ en_US
dc.title.alternative A STUDY OF HEAT TRANSFER IN CHAMBER DRYING VACUUM CONDITION en_US
dc.type Proceedings en_US


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account

Statistics