dc.contributor.author |
ประสิทธิ์, โสภา |
|
dc.date.accessioned |
2017-10-18T03:02:39Z |
|
dc.date.available |
2017-10-18T03:02:39Z |
|
dc.date.issued |
2016 |
|
dc.identifier.citation |
การประชุมเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 17 และการสัมมนาวิชาการเพื่อเผยแพร่งานวิจัยสู่ชุมชน ครั้งที่ 5 |
en_US |
dc.identifier.uri |
http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/3023 |
|
dc.description |
บทคัดย่อ
บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาถึงการถ่ายความร้อนของผนังห้องอบแห้งกับวัสดุ
เกษตร และศึกษาแบบจำลองของการถ่ายเทความร้อนด้วยเครื่องอบแห้งระบบสุญญากาศ มีเงื่อนไข
ศึกษาคือ วัสดุที่ใช้เป็นพริกพันธุ์จินดา ความดันสุญญากาศ -15 cmHg. วิธีการศึกษาการถ่ายความ
ร้อนของผนังห้องอบแห้งกับวัสดุเกษตรจะทดสอบที่อุณหภูมิ 3 ระดับ คือ 70, 80 และ 90 0C เวลาที่
ใช้ในศึกษาการอบแห้ง คือ 6, 7 และ 8 ชั่วโมง ผลการศึกษาพบว่าที่อุณหภูมิ 80 0C เวลาในการ
ทดลอง 7 ชั่วโมง มีการถ่ายเทความร้อนที่ผนังดีที่สุดเพราะความชื้นสุดท้ายของพริกแห้งโดยเฉลี่ย
คือ 13.37 % (wb) ซึ่งใกล้เคียงกับค่ามาตรฐานของ มอก. คือ ความชื้นสุดท้ายต้องไม่เกิน 14 % (wb) |
en_US |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.subject |
การถ่ายเทความร้อน |
en_US |
dc.subject |
พริก |
en_US |
dc.subject |
การอบแห้งสุญญากาศ |
en_US |
dc.subject |
Heat transfer |
en_US |
dc.subject |
chilli |
en_US |
dc.subject |
vacuum drying |
en_US |
dc.title |
การศึกษาการถ่ายเทความร้อนภายในห้องอบแห้งสภาวะสุญญากาศ |
en_US |
dc.title.alternative |
A STUDY OF HEAT TRANSFER IN CHAMBER DRYING VACUUM CONDITION |
en_US |
dc.type |
Proceedings |
en_US |