dc.contributor.author |
โสภณ, มหาเจริญ |
|
dc.contributor.author |
สมเกียรติ, ช่อเหมือน |
|
dc.date.accessioned |
2017-09-16T07:48:52Z |
|
dc.date.available |
2017-09-16T07:48:52Z |
|
dc.date.issued |
2016-11-24 |
|
dc.identifier.citation |
การประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ “ราชภัฏวิจัยครั้งที่ 4” |
en_US |
dc.identifier.uri |
http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/2038 |
|
dc.description.abstract |
บทความนี้นำเสนอการพัฒนาส่วนควบคุมการป้อนวัตถุดิบประกอบด้วย 3 ส่วน 1) อุปกรณ์ควบคุมการป้อนวัตถุดิบ 2) ซอฟต์แวร์แบบฝังตัวเพื่อควบคุมแบบอัตโนมัติ 3) แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์แบบพกพาเพื่อควบคุมจากระยะไกล ให้เหมาะสมกับกำลังการผลิตและป้องกันการติดขัดในการแปรรูป ด้วยการควบคุมการหมุนของมอเตอร์ส่วนป้อนวัตถุดิบในการแปรรูป และนำอุปกรณ์พกพามาใช้ควบคุมจากระยะไกลโดยเชื่อมต่อเครือข่ายกับโมดูลไร้สายของไมโครคอนโทรลเลอร์หลัก ช่วยให้ควบคุมการปิด-เปิดระบบและปรับระดับความเร็วและจังหวะในการป้อน รวมถึงใช้ระบบอัตโนมัติในการแจ้งเตือนระดับวัตถุดิบด้วยชุดตรวจสอบระดับวัตถุดิบและวงจรตรวจจับความผิดปกติของการหมุน
จากการวิจัยพบว่า สามารถควบคุมการป้อนวัตถุดิบด้วยอุปกรณ์พกพาจากระยะไกลได้อย่างต่อเนื่องด้วยความเร็ว 4 ระดับและควบคุมจังหวะการทำงานและหยุดพักได้ 3 แบบคือ ช้า ปานกลาง และเร็ว โดยทดลองป้อนพริกแห้งเมล็ดเล็กให้เหมาะสมกับกำลังการผลิตของส่วนแปรรูป ซึ่งผลการป้อนระดับที่ 4 ความเร็วต่อเนื่องสูงสุดได้น้ำหนักเฉลี่ย 3.98 กิโลกรัมและผลการป้อนระดับที่ 1 แบบควบคุมจังหวะแบบช้าได้น้ำหนักเฉลี่ย 0.55 กิโลกรัมต่อหนึ่งหน่วยเวลา |
en_US |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.subject |
อุปกรณ์พกพา |
en_US |
dc.subject |
ส่วนควบคุมการป้อนวัตถุดิบ |
en_US |
dc.subject |
การควบคุมระยะไกล |
en_US |
dc.title |
การพัฒนาส่วนควบคุมการป้อนวัตถุดิบในการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากพริกด้วย อุปกรณ์พกพา |
en_US |
dc.title.alternative |
A Development of raw material to control the equipment feeder transforms chili products via Mobile device |
en_US |
dc.type |
Article |
en_US |