dc.contributor.author |
อิษฏ, รานอก |
|
dc.contributor.author |
นฤพล, กว้างห้อง |
|
dc.date.accessioned |
2017-09-13T09:45:26Z |
|
dc.date.available |
2017-09-13T09:45:26Z |
|
dc.date.issued |
2559-11-24 |
|
dc.identifier.citation |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ “ราชภัฏวิจัยครั้งที่ 4” |
en_US |
dc.identifier.uri |
http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/1295 |
|
dc.description.abstract |
บทคัดยอ
งานวิจัยมีวัตถุประสงคเพื่อออกแบบบรรจุภัณฑสบูสมุนไพรบานโรงบางขนาดบรรจุ 1
กอน และ ขนาดบรรจุ 4 กอน ออกแบบตราสัญลักษณบนบรรจุภัณฑ บรรจุภัณฑเพื่อการขนสง 1
รูปแบบ และ สื่อประชาสัมพันธปายไวนิล แผนพับ นามบัตรการวิจัยครั้งนี้ดําเนินการเก็บรวบรวมขอมูล
โดยใชประชาชนทั่วไปในเขตอําเภอเมืองจังหวัดสิงหบุรี จํานวน 100 คน ผูเชี่ยวชาญและเจาของกิจการ
จํานวน 5 คน โดยเครื่องมือที่ใชในการเก็บรวบรวมขอมูล ไดแก แบบสอบถามเกี่ยวกับขอมูลทั่วไป
แบบสอบถามเกี่ยวกับโครงสราง บรรจุภัณฑ แบบสอบถามเกี่ยวกับตราสัญลักษณ แบบสอบถาม
เกี่ยวกับกราฟกบนบรรจุภัณฑ สถิติที่ใชในการวิเคราะหขอมูล คือ คาเฉลี่ยรอยละ และนําเสนอใน
รูปแบบตารางและความเรียง จากผลการวิจัยพบวาโครงสรางบรรจุภัณฑที่แข็งแรงสวยงามสําหรับสบู
สมุนไพรบานโรงชาง ที่ผูเชี่ยวชาญเลือกมากที่สุดไดแกรูปแบบที่ 9 ตราสัญลักษณสําหรับสบูสมุนไพร
บานโรงชาง ที่มีจุดเดนและ นาจดจํา ผูเชี่ยวชาญเลือกมากที่สุดไดแกรูปแบบที่ 3 รูปแบบกราฟกบน
บรรจุภัณฑ ที่โดดเดน มีสีที่สื่อถึงผลิตภัณฑไดเปนอยางดี และมีความนาสนใจสําหรับสบูสมุนไพรบาน
โรงชาง ที่ผูเชี่ยวชาญเลือกมาที่สุดไดแกรูปแบบที่ 10 และ รูปแบบบรรจุภัณฑเพื่อการขนสง ที่มี
รูปแบบเหมาะสมกับการขนสง ที่ผูเชี่ยวชาญเลือกมากที่สุดไดแก รูปแบบที่ 7 |
en_US |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.subject |
บรรจุภัณฑ,สบูสมุนไพร,จังหวัดสิงหบุรี, การออกแบบ |
en_US |
dc.title |
การพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑผลิตภัณฑสบูสมุนไพรบานโรงชาง จังหวัดสิงหบุรี |
en_US |
dc.title.alternative |
The Developing of Herbal Soap Product Packaging of Baan Rong Chang, Singburi Province |
en_US |
dc.type |
Article |
en_US |