dc.contributor.advisor |
อาจารย์พิพัฒน์ ประจญศานต์ |
en_US |
dc.contributor.author |
ปรีดาวรรณ, วรรณวิจิตร |
|
dc.contributor.author |
อภิญญา, สุขวิเศษ |
|
dc.contributor.author |
เสาวลักษณ์, ดีสม |
|
dc.contributor.author |
นภัสวรรณ, บุญมี |
|
dc.date.accessioned |
2020-05-22T03:40:53Z |
|
dc.date.available |
2020-05-22T03:40:53Z |
|
dc.date.issued |
2562 |
|
dc.identifier.uri |
http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/6225 |
|
dc.description |
วท.บ. (สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการอุตสาหกรรม) คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์, 2562 |
en_US |
dc.description.abstract |
การวิจัยในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการผลิตน้ำตาลปึกของกลุ่มโอทอปกรณีศึกษา และเพื่อวางแผนการปลูกอ้อยสำหรับเป็นวัตถุดิบในการผลิตน้ำตาลปึกให้เพียงพอ โดยทำการเก็บรวบรวมข้อมูลโดยการใช้การสัมภาษณ์ การทำแบบสอบถาม เน้นไปในเรื่องวัตถุดิบไม่เพียงพอ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยในครั้งนี้ ได้แก่ ประชากร คือ ชาวบ้านที่เป็นสมาชิกในกลุ่มโอทอปกรณีศึกษา จำนวน 30 หลังคาเรือน กลุ่มตัวอย่างคำนวณหาด้วยสูตรของ ทาโร่ ยามาเน่ ได้จำนวน 27 หลังคาเรือน ใช้ผังแสดงเหตุและผลในการระดมความคิดเพื่อให้ทราบถึงปัญหาการผลิตไม่ทันตามความต้องการของลูกค้า และใช้การตัดสินใจภายใต้ความไม่แน่นอนในการตัดสินใจเลือกกลยุทธ์ในการแก้ปัญหาเพื่อนำไปสู่การวางแผนการปลูกอ้อยที่เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตน้ำตาลปึก |
en_US |
dc.description.sponsorship |
Buriram Rajabhat University |
en_US |
dc.language.iso |
th_TH |
en_US |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.subject |
การตัดสินใจภายใต้ความไม่แน่นอน, |
en_US |
dc.subject |
การวางแผนการปลูก |
en_US |
dc.subject |
อ้อย |
en_US |
dc.title |
การวางแผนการปลูกอ้อย เพื่อให้มีวัตถุดิบเพียงพอในการผลิต กรณีศึกษา: กลุ่มโอทอปน้ำตาลปึก ตำบลถลุงเหล็ก อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.type |
Thesis |
en_US |
dc.degree.discipline |
เทคโนโลยีการจัดการอุตสาหกรรม |
en_US |
dc.degree.level |
ปริญญาตรี |
en_US |
dc.degree.name |
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (เทคโนโลยีการจัดการอุตสาหกรรม) |
en_US |