dc.contributor.advisor |
อาจารย์ ดร.ณัฐ ประสีระเตสัง |
en_US |
dc.contributor.author |
เจนจิรา, ทุมมา |
|
dc.contributor.author |
สิริมา, ตามัย |
|
dc.date.accessioned |
2020-03-26T07:48:44Z |
|
dc.date.available |
2020-03-26T07:48:44Z |
|
dc.date.issued |
2560 |
|
dc.identifier.uri |
http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/6125 |
|
dc.description |
วท.บ.เทคโนโลยีการจัดการอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ 2560 |
en_US |
dc.description.abstract |
การวิจัยเรื่องการปรับปรุงกระบวนการผลิตเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตโดยใช้เทคนิควิธีการศึกษาการทำงานกรณีศึกษา บริษัทน้ำดื่ม โชคสมปอง จำกัด จังหวัดบุรีรัมย์ มีวัตถุประสงค์เพื่อลดระยะทางและเวลาในการผลิตน้ำดื่ม ในกระบวนการปฏิบัติงานในสายการผลิตบริเวณบรรจุและบริเวณติดฉลาก จากการศึกษาพบว่า จุดที่ตรวจพบมีระยะทางห่างกันมากเกินไปจึงยุบรวมเข้าบริเวณเข้าด้วยกัน หลังการปรับปรุงและนำค่าที่ได้ทั้งก่อนและหลังมาเปรียบเทียบกันสามารถลดระยะทางได้ 1 เมตร จากก่อนปรับปรุง 15 หลังปรับปรุง 14 และลดเวลาได้ 60 วินาที จากก่อนปรับปรุง 480 วินาที หลังปรับปรุง 420 วินาที และได้ใช้โปรแกรมจำลองสถานการณ์พบว่าค่าเวลาเฉลี่ยที่ชิ้นงานอยู่ในระยะก่อนปรับปรุง 2432.05 วินาที หลังปรับปรุง 1810.63 วินาที สามารถลดได้ 621.42 วินาที และจำนวนที่ชิ้นงานออกจากระบบก่อนปรับปรุง 167 ถัง หลังปรับปรุง 214 ถัง สามารถเพิ่มขึ้น 47 ถัง และจำนวนชิ้นงานที่ค้างอยู่ในระบบก่อนปรับปรุง 44 ถัง หลังปรับปรุง 20 ถัง สามารถลดได้ 24 ถัง |
en_US |
dc.description.sponsorship |
Buriram Rajabhat University |
en_US |
dc.language.iso |
th_TH |
en_US |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.subject |
การเพิ่มประสิทธิภาพ |
en_US |
dc.subject |
การศึกษาการทำงาน |
en_US |
dc.subject |
การลดเวลาและระยะทาง |
en_US |
dc.title |
การปรับปรุงกระบวนการผลิตเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตกรณีศึกษา บริษัทน้ำดื่ม โชคสมปอง จำกัด ต. เสม็ด อ. เมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.type |
Thesis |
en_US |
dc.degree.discipline |
เทคโนโลยีการจัดการอุตสาหกรรม |
en_US |
dc.degree.level |
ปริญญาตรี |
en_US |
dc.degree.name |
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (เทคโนโลยีการจัดการอุตสาหกรรม) |
en_US |