Abstract:
วิจัยฉบับนี้เป็นการศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อการเกิดไอน้ำของเครื่องอบไอน้ำก้อนเชื้อเห็ด โดยมีวัตถุประสงค์ของงานวิจัย เพื่อทำการศึกษาขั้นตอนทำงาน ปัจจัยที่มีผลต่อการเกิดไอน้ำ และลดระยะเวลาที่ใช้ในการผลิตไอน้ำของเครื่องอบไอน้ำก้อนเชื้อเห็ด ซึ่งกลุ่มผู้วิจัยได้ทำการศึกษางานวิจัยที่เกี่ยวข้องแล้วนำมาประยุกต์ใช้ในการวิเคราะห์หาปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการเกิดปริมาณไอน้ำ จำนวน 3 ปัจจัย ได้แก่ ขนาดความยาวของท่อน้ำตัวเผาไฟ ระดับมุมองศาของวาล์วปล่อยน้ำ และรูปแบบของท่อส่งความร้อน